1. Trang chủ
  2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp
  3. HTTT doanh nghiệp
  4. 5 lý do nên sử dụng Cloud trong doanh nghiệp của bạn

5 lý do nên sử dụng Cloud trong doanh nghiệp của bạn

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Ngày đăng: 02/11/2021 – Ngày cập nhật: 02/11/2021

Nguồn: fptcloud.com, 23-7-2021

Trong những năm gần đây, các tổ chức, cơ quan, đã thúc đẩy rất nhiều phát kiến công nghệ mới như Trí tuệ Nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Blockchain… Tất cả những công nghệ này đã giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều sức lực và kinh phí hơn. Tuy nhiên, chúng lại chỉ đạt hiệu quả tối ưu khi được kết hợp cùng nền tảng cloud.

Do đó, khi doanh nghiệp sử dụng cloud, trải nghiệm số của họ sẽ lập tức được cải thiện, thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

Dưới đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên ứng dụng Cloud vào trong doanh nghiệp ngay bây giờ:

1. Kinh doanh liền mạch, dễ dàng khôi phục hoạt động

Khi sử dụng cloud, việc kinh doanh của bạn sẽ luôn liền mạch. Đây là một lợi thế lớn khi doanh nghiệp phải đối mặt với các hoàn cảnh mới, bất kể trong cả đại dịch hay thiên tai xảy ra. Kinh doanh liền mạch nghĩa là doanh nghiệp vẫn có thể vận hành y như cũ, kể cả khi bạn đang không làm việc cùng chỗ với các nhân viên khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần ứng dụng cloud để đảm bảo việc kinh doanh được liền mạch khi xảy ra các tình huống bất ngờ và đột ngột, ví dụ như giãn cách xã hội.

“Lưu trữ dữ liệu trên cloud từ bây giờ – đảm bảo tính khả dụng dữ liệu trong tương lai.”

Điều này có nghĩa là, việc chuẩn bị lưu trữ dữ liệu trên cloud từ bây giờ tương đương với việc chuẩn bị trước tính khả dụng của dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp. Trường hợp khẩn cấp ở đây có thể là bất cứ điều gì – bão, lốc xoáy, hay đơn giản chỉ là mất điện. Ta không thể giảm nhẹ các thảm họa thiên nhiên, và vì vậy, cần có một nền tảng cloud để giảm đi các nguy cơ mất mát dữ liệu.

Dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ cloud có nghĩa là nó đã được sao lưu. Như vậy, ta có thể đảm bảo sử dụng được dữ liệu và kinh doanh được bình thường kể cả khi có thảm họa xảy ra.

2. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Do doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tự nhiên, ta hầu như không thể dự đoán được mức tăng trưởng của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp thường chọn phân tích các tài nguyên đã được phân bổ và các tài nguyên cần thiết trong tương lai để duy trì hoạt động kinh doanh.

Công nghệ cloud có thể phát huy tối đa công năng trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Cụ thể, nó rất linh hoạt trong việc xác định các tài nguyên cần thiết dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp. Ví dụ:

Trong vài tháng tới, doanh nghiệp có thể sẽ có một khoảng thời gian phát triển, sau đó nhu cầu lại giảm tới trong vài tháng tiếp đó.

Trong khoảng thời gian phát triển này, doanh nghiệp sẽ cần tạo ra nhiều tài khoản người dùng và tăng quy mô lưu trữ dữ liệu cho các nhân viên làm việc tại nhà. Những tác vụ này lại hoàn toàn có thể được thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ cloud, mà không cần doanh nghiệp phải mua thêm thiết bị phần cứng hay thực hiện cài đặt mới.

3. Sự hợp tác và tính khả dụng

Việc các doanh nghiệp đang dần “số hóa” trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Việc quản lý hay làm việc từ xa đang dần được áp dụng, mà quản lý từ xa thì không chỉ cần tới các công cụ và ứng dụng nhắn tin. Ví dụ: Nếu bạn là doanh nghiệp kế toán, thì bạn sẽ phải liên lạc với khách hàng để cập nhật thông tin cho họ. Tuy nhiên, điều này không chỉ áp dụng với các doanh nghiệp kế toán, mà tất cả các doanh nghiệp cần liên lạc liền mạch với khách hàng đều cần tới các giải pháp hợp tác hiệu quả hơn.

Việc chia sẻ các tài liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng cloud. Với cloud, mọi doanh nghiệp đều có thể truy cập cùng một tệp, cùng một lúc, từ bất cứ đâu. Qua đó, việc quản lý giao tiếp giữa các nhân viên trở nên dễ dàng hơn, giúp giảm tối đa độ trễ trong công việc, đồng thời hạn chế được số lượng truy cập khi cần thiết.

4. An ninh mạng

Doanh nghiệp nào cũng chú trọng vấn đề an ninh, và mọi nguy cơ tấn công đều có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh. Các vụ tấn công mạng vốn luôn một mối đe dọa lớn trong thời đại số, lại đang trở nên trầm trọng hơn trong bối cảnh đại dịch.

Và cho dù bạn đang làm tại nhà hay ở trên văn phòng, bạn đều cần có các chiến lược cụ thể để hạn chế những nguy cơ bảo mật.

Khi dữ liệu doanh nghiệp được lưu trữ trên cloud, nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo bảo mật thông tin này bằng nhiều lớp, qua đó đem lại những nền tảng bảo mật tốt nhất, với khả năng phát hiện và loại trừ các mối nguy theo thời gian thực.

5. Giảm chi phí hoạt động

Mỗi doanh nghiệp điều có một ngân sách, và để sinh ra lợi nhuận, doanh nghiệp cần sử dụng chi phí sao cho không vượt quá ngân sách này. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần ứng dụng các giải pháp kinh doanh có chi phí hợp lý.

Khi các doanh nghiệp cài đặt hạ tầng tại công ty, họ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí triển khai, quản lý, và vận hành cao hơn rất nhiều mức giá mà các nhà cung cấp dịch vụ cloud đưa ra. Bởi lẽ, sử dụng cloud tương đương với việc sử dụng máy tính của người khác.

Việc ứng dụng cloud giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Với cloud, doanh nghiệp có thể giảm tải nhiều khoản chi phí hoạt động như tiền mua phần mềm, máy chủ, và tiền thuê các chuyên gia IT giúp quản lý các hệ thống trong doanh nghiệp.

Như vậy, sử dụng dịch vụ cloud rẻ hơn việc vận hành các quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp. Ngoài ra, so với cloud, việc bảo trì các thiết bị hạ tầng cũng rất khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh, khiến cho cloud trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận